Chiến lược SEO Semantic, chiến thuật Seo xu hướng 2017

Chiến lược SEO Semantic, chiến thuật Seo xu hướng 2017

Đánh giá bài viết này

Chiến lược SEO Semantic là một khuyến nghị cho chiến thuật SEO trong năm 2017, bạn nên phê duyệt để lập kế hoạch SEO tối ưu cho website để bắt kịp với định hướng của Google khi update thuật toán xếp hạng.

mục tiêu cuối cùng của SEO là gì? Là Xếp hạng từ khóa hay Traffic ? Nhưng có nhẽ mục tiêu rốt cuộchành động của khách hàng quyết định, mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn đúng không nào?

Quản lý kiểm toán SEO (Audit) Nội dung và tối ưu dụng cụ tìm kiếm ngữ nghĩa

Làm thế nào để tối ưu cho RankBrain?

Cải thiện trải nghiệm người dùng trang web

Nghiên cứu từ khóa theo văn cảnh

Tối ưu liên kết nội bộ cải thiện liên can của người dùng

Tối ưu Cấu trúc dữ liệu tăng khả năng click từ tìm kiếm

Một số lời khuyên SEO tốt nhất để tối ưu đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Google ưu tiên đánh INDEX trang Mobile-First

Semantic SEO là gì
Semantic SEO là gì

Semantic Search, Semantic SEO là gì?

Tìm kiếm ngữ nghĩa là tìm kiếm đặt 1 câu hỏi hay một hành động truy tìm sẽ trả kết quả có ý nghĩa, ngay cả khi cái kết quả trả về không chứa mệnh đề trong tróc nã, tìm kiếm trả về kết quả có can hệ có ngữ nghĩa với mệnh đề truy vấn.

Tìm kiếm ngữ nghĩa sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hiểu mục tiêu của người tìm kiếm và ý nghĩa của các truy hỏi và không phân tách cú pháp phê duyệt các từ khóa như một từ vựng. Khi bạn tìm kiếm bây giờ, Google cung cấp cho bạn kết quả hoàn toàn dựa trên cái văn bản và những từ khóa mà bạn đưa vào tìm kiếm. Khi bạn sử dụng tìm kiếm ngữ nghĩa, Google sẽ xem mối quan hệ giữa các từ đó, và cố gắng để hiểu nghĩa từ để đưa ra kết quả.

Quản lý kiểm toán SEO (Audit) Nội dung và tối ưu phương tiện tìm kiếm ngữ nghĩa hiệu quả

Google cho biết RankBrain sẽ đổi thay cách tối ưu nội dung trang web cho phương tiện tìm kiếm, và Google sử dụng như một phần của thuật toán mấu chốt. Hơn nữa những thuật toán được áp dụng trí não nhân tạo cho việc xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

RankBrain là gì?

RankBrain là tên mà Google đặt cho một hệ thống trí tuệ nhân tạo Machine-learning được sử dụng để giúp Google xử lý kết quả tìm kiếm. trí óc nhân tạo – AI – Artificial Intelligence hay Machine Intelligence: là trí não được thể hiện bằng bất cứ một hệ thống nhân tạo nào.

Làm thế nào để tối ưu hóa cho RankBrain?

Lý tưởng nhất, bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để đọc được nghĩ suy của khách hàng mục đích. Càng nhiều kết quả tìm kiếm của bạn được nhấp, thời cơ công cụ tìm kiếm sẽ đếm và xác định nó có phù thống nhất với người dùng không. Trong trường hợp này dữ liệu có cấu trúc là cách kiên cố để điều hướng người dùng tiềm năng đến website của bạn.

RankBrain là phần quan yếu sử dụng trong thuật toán HummingBird

Cải thiện trải nghiệm người dùng trang web

Khi tối ưu website cho trải nghiệm người dùng điều trước tiên luôn là kỹ thuật SEO Audit quan yếu. Kỹ thuật viết lôi kéo, thúc giục làm nổi bật liên kết màu xanh để người dùng dễ nhận mặt và click điều hướng đến trang web chính của bạn.

Một số lưu ý tối ưu trang:

  • Đảm bảo sử dụng thẻ rel=canonical cho tất cả các nội dung là bản sao của một nội dung đã có để tránh trùng lặp nội dung
  • Không để các web gặp lỗi 400 (HTTP Status – không tìm thấy), 500 (lỗi máy chủ). Nếu có trang 404, khi không tìm thấy nội dung tương ứng với 1 trang nào đó thì nên sử dụng chuyển hướng 301 tới trang không tìm thấy nội dung.
  • đánh giá trang web với những thuộc tính như meta tags, alt của ảnh, thực hành SEO Onpage và dùng SEO checklist để đánh giá lại
  • Cải thiện tốc độ load trang, tối ưu mã nguồn, CSS, Javascript, và rút gọn HTML, nén hình ảnh, sử dụng bộ nhớ cache.

Nghiên cứu từ khóa theo văn cảnh

Tối ưu từ khóa trong năm 2017 vẫn là một trong các nguyên tắc căn bản nhất, nhưng nó vẫn tiếp tục tụ hội xung loanh quanh ngôn ngữ thiên nhiên được sử dụng bởi người tìm kiếm và mục đích ẩn sau văn cảnh truy tìm tìm kiếm. Google liên tục cải tiến thuật toán tìm kiếm ngữ nghĩa, họ cung cấp rất nhiều kiến nghị với các chủ sở hữu trang web tối ưu hóa vấn đề này

Thu thập danh sách từ khóa cơ bản, lấy từ nhiều nguồn như từ khóa dựa trên các thông báo về nội dung, sản phẩm của bạn, từ đồng nghĩa, những truy tìm mang traffic đến trang web của bạn, nghiên cứu từ khóa của cái đối thủ cạnh tranh, sử dụng webmaster tool, google analytic, keyword planner, …

Sử dụng tìm kiếm google, nhập câu hỏi có sử dụng từ khóa mục tiêu bạn định dùng để có cái gợi ý của Google cho các câu hỏi thường gặp.

Từ khóa theo ngữ cảnh chuyển đổi hành vi và giữ chân khách hàng
Từ khóa theo văn cảnh chuyển đổi hành vi và giữ chân người mua

Tối ưu liên kết nội bộ cải thiện liên hệ của người dùng

mục đích rút cuộc của SEO là gì? Là Xếp hạng từ khóa hay Traffic ? Nhưng có nhẽ mục tiêu rốt cụchành động của khách hàng quyết định, mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn đúng không nào?

Cấu trúc kết liên nội bộ là một kỹ thuật SEO trên website (Tối ưu SEO Onpage) giúp thiết lập giao thông ngữ nghĩa phong phú giữa cái trang nội dung có liên tưởng, nhằm phân phối và chia sẻ PageRank giữa những trang của bạn với nhau cải thiện trải nghiệm người dùng và giưa chân người dùng ở lại website của bạn lâu hơn.

  • Sử dụng anchor text mô tả trang đích và kết liên đến nội dung trang có can dự đến chủ đề
  • xây dựng kết liên nội bộ này sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và tăng tốc độ đánh index nội dung của bạn
  • Tránh xây cất quá nhiều liên kết đi ra từ một trang, mỗi trang nên xây dựng khoảng 3-5 liên kết tới trang khác trong nội dung.

Tối ưu Cấu trúc dữ liệu tăng khả năng click từ tìm kiếm

Trong thời đại bùng nổ của kỹ thuật số và sự quá chuyển vận nội dung trực tuyến, kỹ thuật tiếp thị trực tuyến các chủ website phải cạnh tranh nhau rất khốc liệt để gây được sự chú ý với người tìm kiếm, tối ưu để xếp hạng với bộ máy tìm kiếm không còn là một chiến lược SEO hiệu quả nữa. Google định hình lại SERPs của họ thêm những tiêu chí tìm kiếm mới và xu hướng đánh dấu nội dungcơ hội để bạn có được thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và có được nhiều click hơn.

Search Features: là một đoạn giải thích mô tả trong cái trang tìm kiếm được lấy từ dữ liệu có cấu trúc nhúng trong mã HTML trên trang web của bạn. Tìm hiểu thêm dữ liệu có cấu trúc của Google tại https://developers.google.com/search/docs/data-types/data-type-selector.

Dưới đây là một số lời khuyên SEO tốt nhất để tối ưu đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Câu trả lời phong phú giàu thông tin(Rich). Theo một nghiên cứu gần 20% cầu giải đáp phong phú được cung cấp bởi Google, 73% được cung cấp bởi các trang web của bên thứ ba. hầu hết những doanh nghiệp đang bỏ lỡ một lợi thế cạnh tranh này. Việc đưa Q&A vào nội dung theo dữ liệu có cấu trúc, trình bày rõ ràng và giản đơn. Nếu Google tìm thấy nội dung của bạn có liên quan đến tróc nã của người tìm kiếm, bạn sẽ có nhiều khả năng được lựa chọn hơn cái trang web khác. thí dụ đặt câu hỏi vào thẻ H1, và những câu giải đáp trong danh sách những bước trình bày trong nội dung, xem thí dụ sau

Nội dung giàu thông tin
Nội dung giàu thông tin

Ta thấy rằng nội dung giải đáp phong phú trong kết quả này có cấu trúc tốt cung cấp câu giải đáp trực tiếp đến tầm nã có câu hỏi.
Tăng cường sử dụng rich snippets với những sản phẩm dịch vụ của bạn có thể thêm một thể ích đánh giá, bầu chọn của người dùng trong SERPs. Xem thêm đánh dấu schema.org
Thương hiệu của bạn được thể hiện bằng Đồ thị tri thức (Knowledge Graph) Tối ưu hóa đồ thị tri thức với những sản phẩm, thương hiệu cá nhân. Sử dụng đánh dấu xem bói 2017 Schema.org với công ty cùng với tiểu truyện Google+ (Person). Trong hầu hết cái trường hợp, một đồ thị kiến thức sẽ hiển thị cho những đơn vị tiếng tămcái người có tiếng nhất.

Google ưu tiên đánh INDEX trang Mobile-First

Năm 2017 Google có kế hoawcjh phát động ưu tiên đánh chỉ mục tìm kiếm điện thoại di động, bạn nên chuẩn bị SEO cho Mobile tốt nhất có thể. Giờ không còn là khuyến nghị của Google rằng bạn cần một bản cho Mobile, mà giờ nếu không có bản mobile kết quả tìm kiếm trên mobile sẽ không hiện thị trang của bạn trong kết quả tìm kiếm.

  • AMP – tăng tốc độ load cho mobile
  • Tăng tốc độ load trang web Khuyến nghị của Google không quá 3s để load trang
  • Giúp quý khách mục tiêu tiếp cận với doanh nghiệp của bạn bằng con đường ngắn nhất, sử dụng sơ đồ địa phương (local schema), đánh dấu bản đồ địa phương cung cấp cách ngắn và dễ nhất cho người mua tìm thấy bạn. Dữ liệu có cấu trúc địa phương giúp phương tiện tìm kiếm làm thông tin có giá trị như: Tên đơn vị, địa chỉ, số điện thoại, giá cả, kiểm tra, giờ mua bán, bản đồ (vị trí địa lý), sự kiện,… chú ý răng thuật toán Possum của Google mới cập nhật Local SEO đổi thay 64% về xếp hạng SERPs cái kết quả tìm kiếm.
Thuật toán Google Possum ảnh hưởng đến SEO Local của các doanh nghiệp
Thuật toán Google Possum hệ trọng đến SEO Local của các đơn vị

Tổng Kết lại

Bài viết đã chia sẽ cái thông tin có ích để bạn có chiến lược SEO và lập kế hoạch SEO cho năm 2017. Nếu bạn làm việc siêng năng phần thưởng của bạn nhận được sẽ là các hành động quyết định của khách hàng và ghi điểm số uy tín với Google. Chúc bạn thành công.

Related posts