Làm Seo thoát khỏi Seo mũ đen khi đã đạt top?

Làm Seo thoát khỏi Seo mũ đen khi đã đạt top?

Làm Seo thoát khỏi Seo mũ đen khi đã đạt top?
1 phiếu bầu 5 sao 100%

Khi các bạn bắt đầu làm SEO chắc hẳn các bạn Seoer sử dụng một số cánh làm mũ đen nhằm đạt được kết quả nhanh nhất. Nhưng các bạn biết rồi đó cái gì cũng có giá của nó “Dục tốc bất đạt”.

SEO mũ đen không phải là điều gì đó quá xấu xa, với việc bạn sử dụng các thủ thuật mũ đen khiến bạn có nguy cơ bị đánh tụt hạng bởi Google hay các dụng cụ tìm kiếm nào khác.

Bản thân Admin Lamwebchuanseo.net làm SEO đôi khi cũng vô tình vi phạm một số nguyên tắc mà google đề ra. Nhưng con bọ Google họ không quan tâm là bạn vô tình hay cố tình vi phạm, họ chỉ quan tâm bạn có vi phạm cái lệ luật mà họ đề ra hay không mà thôi.

Trong bài viết này Admin sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục kết quả SEO mũ đen, giúp bạn đạt thứ hạng hoàn toàn nhờ vào việc SEO mũ trắng, đảm bảo an toàn cao nhất cho website của các bạn.

1. Ngừng việc nhồi nhét từ khóa và viết nội dung thực tại mà google yêu thích

Bạn có thể từng đọc nhiều bài viết nhồi nhét từ khóa khiến bạn thấy khó chịu, thậm chí muốn chuyển sang trang khác.

Điều này giúp trang web sẽ tăng một tí về thứ hạng trong thời gian ngắn. Nhưng bạn thử nghĩ xem giả dụ người dùng khó chịu về việc bạn nhồi nhét từ khóa và họ sẽ đóng trang của bạn tức tốc, thậm chí lần sau không muốn quay lại lần nữa. Hậu quả là bạn sẽ mất một lượng bạn đọc khá lớn và làm tăng tỉ lệ bounce rate. ngoại giả bạn phân bố quá nhiều từ khóa cũng khiến Google nghi ngờ.

Cách giải quyết khá đơn giản, thay vì bạn nhồi nhét từ khóa vào trong bài viết bạn có thể đặt từ khóa trong tiêu đề và tiêu đề phụ, trong thẻ mô tả (tất nhiên là chỉ đặt 1-2 từ). Bạn cũng không nên lặp lại từ khóa của mình mà cần phải đa dạng hóa những từ khóa. thí dụ mình có từ khóa về “dao cạo râu”, và mình đa dạng nó thành “mua dao cạo râu”, “lưỡi cạo râu”, “máy cạo râu” … như vậy bạn không tạo cảm giác khó chịu cho người dùng, song song cũng không bị google nghi ngờ.

chú ý là khi bạn đa dạng hóa từ khóa rồi thì bạn cũng không nên để quá 25 từ khóa trong một bài viết.

2. Ngừng xây cất cái kết liên giả tạo và tụ hợp vào xây cất các kết liên chất lượng liên kết giả tạo? Mình đang muốn nói đến việc xây dựng backlink theo kiểu spam ví dụ như bạn đi link hàng loạt diễn đạt, kinh doanh, trao đổi link, đây là các liên kết mà bạn cố tình tạo ra để thao túng kết quả tìm kiếm. cố nhiên nó sẽ có hiệu quả trợ thì nhưng sau một thời gian từ khóa của bạn sẽ bị tụt top, đây chính là lý do vì sao mà những bạn thường xuyên phải đi link diễn đàn để duy trì vị trí từ khóa.

cái hình thức sau đây đều bị Google coi là gian lận:

– Mua backlink từ website khác
– Trao đổi backlink qua lại
– Mua hệ thống link để qua mặt google
– Tạo backlink từ site khác đến site bạn.

các hình thức trên thường xuyên xảy ra, và thỉnh thoảng nhiều người nghĩ rằng website của họ hoàn toàn không vi phạm các nguyên tắc trên.

Để biết được website của bạn có vi phạm cái nguyên tắc trên không bạn có thể đăng nhập vào Google Webmaster Tool (Công cụ quản trị trang web) sau đó nhấn vào Search Traffic và chọn Links to your site để biết được webiste của bạn được các trang nào liên kết tới.

Links-to-your-website

Từ đây bạn có thể đánh giá xem cái kết liên nào không mong muốn và tiến hành can dự với chủ nhân website xóa liên kết đó đi. tất nhiên không phải chủ nhân website nào cũng cộng tác với bạn. Trong trường hợp này bạn hãy chuyển vận tập tin backlink về và chọn ra cái kết liên nào mà bạn nghĩ thúc đẩy xấu đến bạn. Sau đó bạn vận chuyển tệp đó vào Disavow Links Tool.

disavow-links

Lúc này bạn có thể hoàn toàn lặng tâm là website của bạn không có các backlink xấu.

3. Ngừng việc Copy/Paste và Spin content để phục vụ người dùng tốt hơn Google nói rằng họ không ưa thích nội dung trùng lặp vì điều đó nghiễm nhiên làm tăng dung lượng lưu trữ của google và người copy sẽ được hưởng traffic từ các nội dung đó mặc dầu họ không phải là người tạo ra. Điều này cũng giống như bạn vi phạm bản quyền tác giả nhằm trục lợi cho bản thân.

Nhiều người cho rằng việc Spin content hoàn toàn không vi phạm. Nhưng hãy thử hình dong tác giả tốn thời gian, công sức và tiền nong xây cất nội dung chất lượng, đột nhiên bị cướp trắng. Khi người dùng tìm kiếm thông tin họ muốn chuyển sang một trang khác để tìm kiếm một nội dung hay góc cạnh khác của từ khóa chứ không phải để đọc nội dung gần hao hao nhau.

(Lưu ý: Nếu bạn có các bài viết trùng lặp ở 2 website khác nhau bạn hãy sử dụng thẻ meta noindex để ngăn dụng cụ tìm kiếm lập chỉ mục và xác định được đâu là bản chính đâu là bản sao.)

Spin content làm tăng nội dung website của bạn, và đây là cách mà nhiều người sử dụng để tăng khối lượng website. tuy nhiên những dụng cụ tìm kiếm đủ sáng ý để nhận ra bạn đang gian lận. các tốt nhất là hãy ngồi xuống, nghĩ suy, dành thời gian để xây dựng nội dung thật chất lượng. Như vậy bạn sẽ được người dùng, phương tiện tìm kiếm yêu quý.

Làm từng bước và kiên trì theo thời gian

Nghe có vẻ gieo neo phải không cái bạn. Nhưng chính xác 3 bước trên là cách tốt nhất để chuyển hoàn toàn từ SEO mũ đen sang SEO mũ trắng bạn cần phải làm từ từ, từng bước một và kiên trì theo ngày giờ.

Nếu bạn áp dụng đúng các cách trên thì mình đảm bảo đẳng cấp của bạn sẽ ổn định, mặt khác nếu những SE có cập nhật thuật toán bạn cũng chẳng phải lo lắng bị phạt hay rớt hạng từ khóa. Hãy chứng minh cho người dùng thấy bạn quan tâm đến họ hơn là các SE.

Related posts