Seo web làm những công việc gì

Seo web làm những công việc gì

Đánh giá bài viết này

Seo là gì? Làm Seo là làm các gì? Seo là viết tắt của từ gì? Hãy để Làm web chuẩn Seo giải đáp thắc mắc ấy cho bạn qua bài viết này.

Bản thân mình đang làm Seo. Đây là do dòng đời đưa đẩy mà đến. Nghề của mình rất là vui, nói với bạn bè của mình là mình làm Seo. Nhưng ai cũng tưởng mình đang đi làm Sale (bán hàng) cả. Có người thì tưởng mình đọc nhầm từ CEO sang 🙂 nếu làm CEO thì ngon rồi. Thôi tâm tình dài dòng thế thôi, giờ vô trọng điểm của bài viết này.

Tìm hiểu Seo là gì?

Seo là từ viết tắt từ tiếng Anh của từ Search Engine Optimization. Dịch sang tiếng Việt có tức thị tối ưu dụng cụ tìm kiếm. Nếu khái niệm đúng ở Việt Nam ta thì Seo là để đưa trang web lên vị trí cao trên google hay là top.

Để tìm hiểu rõ hơn, Admin xin nói thêm về phương tiện tìm kiếm. Chắc hẳn ở Việt Nam chúng ta thì không ai không biết đến Google và sử dụng để tìm kiếm. Thực ra ngoài google còn có các dụng cụ tìm kiếm khác có thể kể đến như yahoo, bing, yandex, coccoc,…

Nghề seo là làm công việc gì?

Nếu nói đến SEO thì SEO gồm 2 phần: Seo Onpage và Seo Offpage. Seo onpage là cái thứ bạn làm được trên trang web cần seo của bạn. Nhưng tối ưu nội dung, tối độ load, giao diện,… Seo offpage là những thứ bạn làm ở ngoài trên bạn như đi link để dẫn về web của bạn, đi social,…. Về Seo onpage và Seo offpage khi nào dư thì giờ nhiều mình sẽ viết bài xem tử vi hơn để nói về nó.

Đối với một nhân viên Seo (Seoer) thì công tác hằng ngày thì thường là viết bài đi forum (diễn đàn) để đặt link, rồi mạng xã hội (google plus, pinteresttwitterfacebook,…). tuy nhiên có khi còn phải tạo ra các chủ đề trên forum trên các forum hàng đầu hiện nay để lăng xê sản phẩm của họ. Hình thức này gọi là forum seeding, tuy nhiên công tác của Seoer thì dĩ nhiên không thể bỏ qua nguyên tố phải ngồi phân tích từ khóa để viết bài rồi rồi đẩy nó lên vị trí cao trên các dụng cụ tìm kiếm rồi, mà cụ thể ở Việt Nam chúng ta thìa là google. Bởi do google gần như thói quen tìm kiếm hàng đầu của người Việt hiện nay.

Seo

Đó là đối với Seoer thông thường, ngoài ra có một số nơi sẽ đề nghị Seoer phải chạy quảng cáo qua những kênh như Google AdWords, Facebook Ads, Bing Ads hoặc chạy tại cái tổ chức quảng bá ở Việt Nam như Eclick, Admicro, Coccoc,…

Tùy thuộc công ty cũng như chiến lược phát triển Seo của mỗi công ty. Có khi Seoer phải đảm trách làm những site vệ tinh cho công ty luôn. (Site vệ tinh là cái web nhầm mục tiêu để giúp cho web chính được mạnh hơn.

Tùy thuộc vào quy mô công tác của Seoer sẽ đổi thay khác nhau nhưng nhìn chung công việc đều na ná như nhau. Như ở những đơn vị có quy mô nhỏ thường Seoer đảm nhận khác nhiều việc. Có thể kể ra như thiết kế, viết bài, quản lý, sửa máy tính lặt vặt, quản trị mạng, biết lập trình để chỉnh sửa….

Còn đối với cái công ty có quy mô to hơn thì Seoer sẽ làm đúng công việc của mình như đi link, social, xây dựng vệ tinh,…

Đây là kinh nghiệm mà Admin đúc kết được sau hơn 2 năm lăn lộn với nghề này. Từ lãnh vực vé máy bay, điện máy rồi qua bên lãnh vực giao hàng.

Sau đây là một vài lời nhắn gửi của mình đến các ai quan tâm đến Seo. Seo là một công tác cần sự kiên trì. Nếu bạn muốn lên nhanh chóng thì bạn chạy lăng xê bằng google Adwords cho nhanh. đương nhiên sẽ đốt tiền tài bạn vi vu. Seo có nhiều yếu tố liên can đến như tuổi của tên miền, tên miền có từng bị phạt hay chưa,… Nhưng quyết định vị trí của bạn lại nằm trong tay của google. Nên mình đảm bảo kể cả chuyên gia hàng đầu Seo hiện nay cũng chả dám cả quyết đoan sẽ lên và nằm ở vị trí bao nhiêu chính xác 100%.

Họ chỉ có thể cam kết là top 10, top 5, top 3 và ngày giờ khoảng bao lâu. Tóm lại Seo là một công tác rất hên xui và cực kỳ cạnh tranh thành thử vị trí chỉ có 10 mà ti tỉ tổ chức giành giật.

Tóm lại Seo chỉ là kênh để quảng bá sản phẩm, nếu doanh nghiệp muốn bán hàng tốt cần phải tận dụng nhiều kênh khác nữa. Và quan trọng đặc biệt là giá cả, chất lượng dịch vụ, thái độ săn sóc quý khách ra sao đó mới chính là đều mang lại quý khách và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Seo chỉ là một bộ phần nhỏ trong marketing online mà thôi.

Hy vọng bài viết Seo là gì và nghề seo là làm những gì đã giải đáp được thắc mắc của bạn Seo là gì và làm cái gì. Lời cuối mình muốn nhắn đến là bài viết này mình viết với mục tiêu san sớt, không hề muốn cạnh tranh với cái dịch vụ làm seo hay trọng điểm dạy seo, hay xúc pham một ai cả. thành thử nếu lời lẽ gây phật lòng các bạn, mong các bạn hãy cảm thông bỏ qua nhé. Đừng có ddos hay hack khổ thân mình lắm =.=! thật tâm cảm ơn những bạn trước.

Cám ơn cái bạn đã dành ngày giờ để đọc bài viết này. Admin sẽ cố gắng dành thời gian viết bài chia sẻ cùng đọc giả về kinh nghiệm Seo bản thân.

Related posts