Sự Khác nhau của dịch vụ Seo mũ trắng, Seo mũ đen và Seo mũ xám

Sự Khác nhau của dịch vụ Seo mũ trắng, Seo mũ đen và Seo mũ xám

Sự Khác nhau của dịch vụ Seo mũ trắng, Seo mũ đen và Seo mũ xám
1 phiếu bầu 5 sao 100%

Làm web chuẩn Seo: Tìm hiểu sự khác nhau giữa kỹ thuật mũ đen và mũ trắng trong SEO là như thế nào?

Càng ngày các thuật toán Google càn trở nên thông minh hơn, các kỹ thuật Seo mũ Đen và mũ xám đã không còn đạt hiệu quả như trước, nhưng trông khuôn khổ bài viết này Làm web chuẩn Seo muốn chia sẻ sự khoác nhau giữa dịch vụ Seo mũ trắng, và Seo mũ đen, và xám.

Seo Mũ Đen: Là dùng những kỹ thuật SEO bị cấm (thường dùng các Tool hỗ trợ) để quang ba website trên công cụ tìm kiếm, nhằm đạt được kết quả nhanh và cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Một số kỹ thuật phổ biến của “mũ đen” là “spamming”. Đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn. Và làm với tốc độ khá nhanh. Kết quả đem lại khá cao, nhưng thời gian tồn tại thì không lâu trong kết quả tìm kiếm rớ top sau 1 đến 3 tháng.

Thường được các Seoer áp dụng với các chiến dịch Seo Bất Động Sản cần lên top nhanh bán xong dự án rồi bỏ.

Seo Mũ trắng: Là áp dụng những kỹ thuật SEO mà các công cụ tìm kiếm google kiến nghị. Làm theo các bước hướng dẫn của công cụ tìm kiếm đề ra. Thời gian để có kết quả là lâu, tốc độ làm vừa phải. Tạo liên kết vừa phải, và độ liên quan cao. Kết quả trong các công cụ tìm kiếm giữ được thời gian khá ổn định, không bị các thuật toán google phạt.

Seo Mũ Xám: Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt hơn so với “mũ trắng”. Khó phân biệt được các bước đi của website khi SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “mũ trắng”. Nguy cơ bị “banned” thấp, nhưng cũng có 1 số trường hợp không an toàn khi áp dụng kỹ thuật này.

Hầu hết các công ty về dịch vụ SEO hoặc cá nhân SEOers khi làm SEO cho website thường áp dụng kỹ thuật “mũ xám” nhiều hơn, vì nếu áp dụng kỹ thuật “mũ trắng”, thời gian sẽ phải lâu hơn, mà kinh phí thì không cho phép.

Nếu áp dụng kỹ thuật “mũ xám” không đúng cách thì website có thể bị liệt kê vào các trường hợp sau:

+ Rơi vào SandBox

+ Từ khóa của website không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài

+ Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm

+ Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng

Cách hiệu quả nhất cho việc Seo website trên công cụ tìm kiếm là phải phân tích chiến lược và hướng đi cho website dựa trên từ khóa cần SEO đưa ra hướng đi đúng cho chiến dịch Seo lâu dài.

Bạn cần tư vấn về Seo, hay có câu hỏi về Seo mũ trắng, mũ xám, và mũ đen xin để lại bình luận bên dưới Làm Web chuẩn Seo sẽ cố giắng trả lời các câu hỏi của các bạn.

Related posts