Xây dựng liên kết tầng 3 có thực sự cần thiết?

Xây dựng liên kết tầng 3 có thực sự cần thiết?

Xây dựng liên kết tầng 3 có thực sự cần thiết?
1 phiếu bầu 5 sao 100%

Chắc hẳn các bạn Seoer xây dựng backlink theo hình kim tự tháp đều có chung cao hỏi là có cần thiết phải đi backlink cho tầng thứ 3 hay không hay chỉ tập trung xây dựng liên kết ở tầng 2 và tầng 1

Chúng ta sẽ cùng phân tích ở bài viết này để biết nên hay không nên xây dựng backlink ở tầng 3 này nhé?.

Xây dựng backlink ở tầng 3 có thực sự cần thiết?

Nếu bạn hay tham gia những diễn đàn nước ngoài, bạn sẽ thấy các cuộc tranh luận lớn về vấn đề này. Một phần lý do của việc này là có nhiều SEOer thực thụ không nắm rõ được mục đích của việc xây cất tầng liên kết này. Lý do quan yếu NHẤT của việc xây dựng tầng liên kết này là để index cho tầng 2 backlinks. Và nếu nó có thể truyền thêm sức mạnh cho kết liên tầng 2, điều đó càng tuyệt vời hơn. Bạn hoàn toàn không nên tốn nhiều ngày giờ cho việc xây cất những kết liên ở tầng này. Bạn nên đặt các gói dịch vụ giá rẻ hoặc sử dụng cái phần mềm tự động bởi vì bạn sẽ phải xây dựng một số lượng liên kết cực “khủng”.

Và có một điều là, nếu bạn đã xây dựng Tier 1 và Tier 2 với cái kết liên chất lượng, bạn có lẽ không cần lo âu vấn đề index của chúng, và cũng không khăng khăng phải xây dựng Tier 3 nữa.

Các loại liên kết tốt nhất cho backlink tầng 3

sự thực là bạn có thể dùng khá nhiều loại liên kết cho tầng 3. bên cạnh đó chắc chắncác loại backlink sẽ có giá trị hơn cái loại khác. Lẽ hẳn nhiên là bạn nên sử dụng những loại kết liên dễ được index và được tín nhiệm hơn.

Nếu cái liên kết này không được index, lẽ hẳn nhiên xây cất nó cũng là điều bất nghĩa. Hãy đón đọc bài viết “Làm thế nào để bài viết được index 100%” để chắc chắn những backlinks của bạn đều được xuất hiện trên Google.

Nếu bạn không muốn tốn thời gian và công sức cho việc sử dụng các phương tiện, hãy thuê ngoài cái loại liên kết sau cho tầng liên kết này:

PBN Links: Bạn có thể mua link từ cái nhà cung cấp link PBN giá rẻ. Loại này là tốt nhất vì nó có tỉ lệ được index cao và có thể truyền thêm sức mạnh cho tầng 2.

Web 2.0: Bạn có thể sử dụng cái phần mềm như SEnuke, GSA để làm việc này. Loại kết liên này khá tốt vì bạn sẽ có những links ngữ cảnh với tỷ lệ được index tương đối cao. Nên đặt trên các trang có DA > 25.

Mass Link: xây dựng phối hợp nhiều loại backlink khác nhau với số lượng lớn như web 2.0, profile backlink, article directories, social bookmarks…

Sự khác nhau giữa Mass links và những kết liên authority đó là bạn phải xây dựng hàng trăm mass links để có được sức mạnh tương đương với 1 link authority. Bạn có thể làm việc này với khá nhiều phương tiện build link khác nhau.

Những lưu ý cho backlink tầng 3

Vì tầng 3 chỉ còn ít xúc tiến tới website chính của bạn, nên bạn không cần quá cẩn thận như với tầng 1 và 2.

MẬT ĐỘ ANCHOR TEXT

Để an toàn, bạn nên chia backlink theo tỷ lệ sau:

  • Naked links: 10%
  • Generic links: 10%
  • Từ khóa liên quan: 50%
  • Exact-match: 30%

Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là những backlinks ở tầng 2 của bạn bị phạt và deindex. thành thử đừng để tỷ lệ exact-match quá cao. bên cạnh đó mọi thứ chỉ là lý thuyết, hãy thể nghiệm tỷ lệ của riêng bạn và chọn ra phương án tối ưu nhất.

SỐ LƯỢNG VÀ TỐC ĐỘ ĐI LINK

Bạn có thể đi link với tốc độ nhanh hơn so với Tầng 2 và với số lượng lớn hơn. Lấy ví dụ: bạn có 100 liên kết Tier 2 và bạn đi 1000 link Tầng 3 mỗi ngày, vậy là mỗi Tầng 2 backlinks sẽ nhận được 10 link Tầng3. Đừng build số lượng link quá lớn cho mỗi kết liên Tầng 2 trong một ngày.

KHI NÀO BẠN NGỪNG xây cất LIÊN KẾT?

rưa rứa với tầng 2, bạn nên ngừng đi link trong trường hợp

  • tầng 2 backlinks được index toàn bộ, hoặc
  • Chỉ số PA của bạn đã có dấu hiệu tăng mạnh

liên kết Tầng 3 thường rất chậm để có thể được Index (hoặc không bao giờ được Index), thành thử cần thêm một số cánh làm để tăng tốc độ Index backlinks cho tầng 3.

Và đó là tất cả các gì bài viết này đề cập đến. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng để lại comment.

Related posts